ป้ายทะเบียนรถหาย ต้องทำอย่างไร? ทะเบียนสวย ป้ายทะเบียนสวย ทะเบียนประมูล เลขทะเบียนสวย โทร.097-666-7777
คำนวณผลรวมทะเบียน

ทะเบียนทั้งหมด

เลือกราคา

ป้ายทะเบียนรถหาย ต้องทำอย่างไร?

ป้ายทะเบียนรถหาย ต้องทำอย่างไร?

ป้ายทะเบียนรถเป็นสิ่งสำคัญที่รถทุกคันต้องมีติดไว้เสมอ การไม่ติด ป้ายทะเบียนถือเป็นการทำผิดกฎหมายอย่างหนึ่ง แต่ถ้าหากวันใดวันหนึ่งเกิดเหตุไม่คาดฝัน ไม่ว่าจะเป็นการประสบอุบัติเหตุหรือขับรถลุยน้ำจน ป้ายทะเบียนของคุณเกิดหลุดหายขึ้นมาจะทำอย่างไร? ไม่ต้องกังวลไปค่ะเพราะวันนี้ เรามีคำตอบพร้อมขั้นตอนมาแนะนำว่า ถ้าหาก ป้ายทะเบียนรถเกิดหายขึ้นมา จะต้องดำเนินการอย่างไรบ้าง

ปัจจุบันกรมการขนส่งได้ออกมาตรการใหม่เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ขับขี่ยานพาหนะมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงการดำเนินการเมื่อ ทะเบียนรถยนต์หายด้วย โดยที่คุณไม่ต้องไปแจ้งความที่สถานีตำรวจแต่อย่างใด แต่สามารถยื่นคำร้องต่อเจ้าหน้าที่ขนส่งได้เลยโดยตรง ตามขั้นตอนง่ายๆ 3 ขั้นตอนนี้

1. เมื่อพบว่า ป้ายทะเบียนรถยนต์หลุดหายจากอุบัติเหตุใดๆ ให้ติดต่อยื่นคำร้องขอรับแผ่น ป้ายทะเบียนรถทดแทนได้ที่สำนักงานขนส่งกรุงเทพมหานครหรือสำนักงานขนส่งจังหวัดที่สะดวกหรืออยู่ในเขตภูมิลำเนาของตน 

2. เอกสารที่ต้องเตรียมไปด้วย คือ  - สมุดคู่มือจดทะเบียนรถฉบับจริง
- สำเนาบัตรประจำตัวประชาชนของเจ้าของรถ
- หากผู้อื่นไปดำเนินการแทน ต้องมีหนังสือมอบอำนาจพร้อมสำเนาบัตรประชาชนทั้งของผู้มอบอำนาจและผู้ได้รับมอบอำนาจ 
แต่หากรถติดไฟแนนซ์เจ้าของรถต้องดำเนินการด้วยตัวเองพร้อมเตรียมเอกสารเพิ่มเติม คือ
- หนังสือรับรองจากบริษัทไฟแนนซ์
- หนังสือมอบอำนาจพร้อมลายเซ็นผู้แทนจากทางบริษัทไฟแนนซ์
http://www.gigwatch.co.uk

3. บันทึกถ้อยคำร้องกับเจ้าหน้าที่โดยเสียค่า ป้ายทะเบียนรถยนต์ป้ายละ 100 บาท และค่าคำร้อง 5 บาท จากนั้นก็สามารถรอรับ ป้ายทะเบียนใหม่ได้เลยภายใน 15 วันค่ะ ส่วนกรณีมีเหตุจำเป็นสามารถใช้ใบเสร็จรับเงินแทนการแสดง ป้ายทะเบียนรถได้ระหว่างรอป้ายทะเบียนแผ่นใหม่ 

เป็นยังไงกันบ้างคะกับการดำเนินการเมื่อ ป้ายทะเบียนรถยนต์หาย เรียกได้ว่าเป็นขั้นตอนง่ายๆ ที่สะดวกรวดเร็วมากๆ เลยใช่มั้ยคะ สำหรับใครที่มีปัญหา ป้ายทะเบียนหลุดหายก็ลองนำขั้นตอนที่เรานำมาฝากวันนี้ไปดำเนินการติดต่อกับสำนักงานขนส่งโดยตรงเพื่อขอรับป้ายทะเบียนแผ่นใหม่ได้ค่ะ อย่าลืมนะคะว่ายอมเสียเวลาเล็กน้อยเพื่อทำให้เรื่องถูกกฎหมายดีกว่าใช้ทะเบียนปลอม เพราะการใช้ ทะเบียนรถปลอมถือเป็นการทำผิดกฎหมายอาญา  มีโทษปรับตั้งแต่ 1,000-10,000 บาท และจำคุกตั้งแต่ 6 เดือน - 5 ปี หรือทั้งจำทั้งปรับ นอกจากนี้ยังรวมถึงผู้ฉวยโอกาสนำแผ่น 
ป้ายทะเบียนรถที่เก็บได้ไปใช้ก็จะได้รับความผิดตามกฎหมายนี้ด้วยเช่นเดียวกัน ดังนั้นเตรียมเอกสารและเดินทางไปติดต่อกับสำนักงานขนส่งที่คุณสะดวกด้วยตัวเองเพื่อทำเรื่องต่างๆ ให้เรียบร้อยจะดีที่สุดสำหรับผู้ที่ต้องการป้ายทะเบียนรถยนต์ใบใหม่ค่ะ

สั่งซื้อ ป้ายทะบียน ทะเบียนรถ ทะเบียนสวย เลขทะเบียนสวย พร้อมส่งเอกสารภายใน 24 ช.ม.

ค้นหาทะเบียน

ทะเบียนทั้งหมด

ราคาทั้งหมด

คำนวณผลรวมทะเบียน

ป้ายที่คลิกดูล่าสุด